Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 20 tháng 11 năm 2017

Cập nhật lúc : 04:17 12/11/2015

Tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” ở các môn TNXH lớp 1,2,3 và môn Khoa học lớp 4,5 tiểu học năm học 2015-2016

Cán bộ giáo viên dự giờ tiết dạy minh họa

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016, Công văn 157/PGD&ĐT ngày 02/11/2015 của Phòng GD&ĐT Quảng Điền. Sáng ngày 11/11/2015 Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” tại Hội trường Phòng GD&ĐT.

Tham dự lớp tập huấn có 60 đại biểu là những cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn được lãnh đạo Phòng, Chuyên viên Phòng GD&ĐT và một số cán bộ giáo viên cốt cán đã được tập huấn tại Sở GD&ĐT triển khai. Nội dung tập huấn gồm 2 phần:

Phần lý thuyết: Những đặc trưng cơ bản của phương pháp BTNB; sử dụng phương pháp BTNB trong dạy học môn Tự nhiên và xã hội lớp 1,2,3 và môn Khoa học lớp 4,5.

Phần ứng dụng thực tiễn: Đại biểu được dự giờ 2 tiết dạy minh họa ở 2 phân môn: TNXH lớp 3 và môn Khoa học lớp 4.

Tổng kết lớp tập huấn, ông Lê Văn Lành Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo yêu cầu các trường tổ chức tập huấn lại phương pháp dạy học “ Bàn tay nặn bột” cho 100% các bộ, giáo viên tham gia. Tạo điều kiện thuận lợi để mỗi giáo viên đăng ký thực hiện giảng dạy phương pháp “Bàn tay nặn bột” ở môn TNXH và Khoa học tối thiểu 2 chuyên đề/năm. Thực hiện công tác báo cáo quá trình áp dụng phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” theo định kỳ và thời gian quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Ngô Quý