Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được "

Ngày 28 tháng 06 năm 2017

Cập nhật lúc : 14:11 29/07/2016

Tập huấn dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục

Thầy giáo Lê Văn Lành – P.Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại lễ khai mạc

Thực hiện công văn số 95/PGD&ĐT ngày 04/7/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền. Sáng ngày 19/7/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền đã triển khai lớp tập huấn giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục.

Tham dự lớp tập huấn có 100 đại biểu đến từ 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện gồm: Hiệu trưởng, P.Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán dạy lớp 1 năm học 2016-2017.

Tại lễ khai mạc thầy giáo Lê Văn Lành – P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng công tác dạy học môn Tiếng Việt công nghệ giáo dục cho học sinh lớp 1.

Đợt tập huấn được triển khai trong 5 ngày từ 19/7/2016 đến hết 23/7/2016. Cán bộ, giáo viên tham dự lớp tập huấn đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ và bày tỏ quan điểm về dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục.

Học viên thảo luận, chia sẻ tại lớp tập huấn TV1-CGD

Xuyên suốt đợt tập huấn CB, GV được cung cấp đầy đủ tài liệu, cùng báo cáo viên thực hành thảo luận, trải nghiệm, dạy học giả định… từ đó giúp CB, GV nắm chắc và hiểu sâu về cách sử dụng tài liệu, cách hướng dẫn học sinh tự học và chiếm lĩnh kiến thức, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục.

Tiết dạy học giải định thực hành trên lớp tập huấn

Tổng kết lớp tập huấn thầy giáo Lê Văn Lành – P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh việc triển khai đại trà dạy học môn Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục trên địa bàn huyện là vấn đề cấp bách hiện nay đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, chuyển mạnh quá trình giáo dục chủ yếu từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học…”.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch chỉ đạo chi tiết, cụ thể về dạy học Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục trong năm học 2016-2017. Các trường tiểu học cần căn cứ đặc điểm tình hình của đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện và triển khai dạy học Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục có hiệu quả.

Ngô Quý