Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 23 tháng 01 năm 2022

Cập nhật lúc : 16:22 23/12/2021

Phòng Giáo dục và Đạo tạo tổ chức hội thi “Hùng biện Tiếng Anh” cấp huyện bậc THCS năm học 2021-2022

Sáng ngày 15/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh THCS cấp huyện, năm học 2021 - 2022.

Đến dự lễ khai mạc có Cô giáo Hồ Thị Quyên, Phó Trưởng phòng GD&ĐT- Phó trưởng ban tổ chức Hội thi - Chủ tịch hội đồng coi thi, quý thầy cô giáo chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách bậc THCS, quý thầy cô trong hội đồng coi thi cùng tất cả thí sinh dự thi.

Hội thi năm nay đã quy tụ được 37 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 11 đơn vị trường trung học cơ sở tham gia thi cấp huyện. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn qua vòng thi cấp trường.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày: Ngày 14 và 15/12/2021 gồm 02 phần thi: Phần thi lý thuyết: tất cả các thí sinh phải trải qua phần thi nghe và viết. Ban giám khảo lựa chọn 10 học sinh xuất sắc nhất vào phần thi hùng biện; phần hùng biện với chủ đề ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương Quảng Điền, văn hóa - du lịch Huế, môi trường, văn hóa học đường, thầy cô, mái trường, chia sẻ yêu thương - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19....

Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp huyện bậc THCS cũng là hoạt động thường niên với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, giúp các em học sinh phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; nâng cao tính tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo điều kiện giao lưu học tập giữa học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện; tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Hội thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh sắp đến./.

Tuấn Ngọc