Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 23 tháng 01 năm 2022

Cập nhật lúc : 08:08 23/09/2021

Huyện Quảng Điền tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Chiều ngày 16/9, huyện Quảng Điền tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có ông Nguyễn Tuấn Anh - HUV - PCT UBND huyện, các đồng chí trong Hội đồng giáo dục huyện, thầy giáo Nguyễn Thái Hiệp - Trưởng phòng cùng quý thầy cô giáo lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; cùng dự hội nghị trực tuyến gồm 11 điểm cầu là lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ quản lý các trường học trê địa bàn.

Năm học 2020-2021, diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 và thiên tai bão lụt diễn biến phức tạp nhưng ngành giáo dục huyện Quảng Điền đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để vừa dạy học, vừa chống dịch và khắc phục hậu quả thiên tai và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm hoc qua, toàn huyện đã xây dựng được thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 32/48 trường, trong đó có 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Chất lượng mũi nhọn được nâng lên, kết quả tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt cao. Tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành tốt các môn học đạt 39,7%, tỷ lệ học sinh khá giỏi bậc THCS đạt 71,27%, THPT đạt 72,96%. Kết quả học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,82%, THPT đạt tỷ lệ 98,25%. Công tác rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện được quan tâm chú trọng.

Năm học mới 2021- 2022, ngành giáo dục và đào tạo huyện Quảng Điền tiếp tục triển khai mạnh mẽ chủ trương, chính sách mới trong các nghị quyết của Đảng và Nhà nước, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo đạt chuẩn theo quy định, chú trọng đổi mới phương pháp, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình mới, nhất là triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Thời gian tới, Quảng Điền tiếp tục đẩy mạnh rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp, cơ sở giáo dục trên địa bàn phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, thực hiện đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng của huyện, nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch và lộ trình đào tạo giáo viên đạt chuẩn theo quy định. Quan tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học, xây dựng cảnh quan môi trường học đường ngày càng xanh - sạch - đẹp - an toàn, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống các bệnh theo mùa./.

Tuấn Ngọc