Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''


Ngày 10 tháng 08 năm 2022


Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu

Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế là vùng sâu trũng của tỉnh, gồm 10 xã và Thị trấn Sịa, là vùng giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, được hình thành và phát triển khá sớm trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế là vùng sâu trũng của tỉnh, gồm 10 xã và Thị trấn Sịa, là vùng giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, được hình thành và phát triển khá sớm trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền ngay từ khi tái lập huyện (tháng 10/1990) đã sớm vượt qua những khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tâm đã đề ra; mạng lưới trường lớp ngày càng đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Toàn huyện có 17 trường mầm non, 23 trường tiểu học và 11 trường THCS. 100% CBGV-NV đều đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn 70,5%; cơ sở vật chất trường lớp ngày càng được quan tâm đúng mức, hầu hết các trường học đều được kiên cố hóa, tầng hóa, nhiều trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp và hình thức dạy học. 100% trường học tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và đã có: 6 trường đạt loại xuất sắc, 23 trường đạt loại tốt trong giai đoạn 2008-2010. Có nhiều trường đã trở thành những điển hình tốt trong huyện, trong tỉnh: Trường Mầm non Sơn Ca 1, trường Mầm non Bình Minh, trường Tiểu học số 1 Thị trấn Sịa, trường Tiểu học số 2 Thị trấn Sịa, trường Tiểu học số 1 Quảng Vinh, trường Tiểu học số 2 Quảng Vinh, trường Tiểu học số 2 Quảng Phú, trường THCS Đặng Dung, trường THCS Quảng Phú. Nhiều đơn vị và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen, hai CBQL được chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú...

Đối với Chi bộ, cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo: từ khi thành lập đến nay, liên tục 21 năm được công nhận Chi bộ "trong sạch vững mạnh"; Năm 2005, Ban Chấp Hành Đảng bộ Tỉnh Thừa thiên-Huế tặng cờ chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo trong sạch vững mạnh tiêu biểu 10 năm liền; Chi bộ nhiều năm được Huyện ủy khen thưởng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiểu biểu, UBND tỉnh trao bằng khen công nhận cơ quan văn hóa năm 2002. Nhiều năm liền được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

Với những kết quả đạt được, sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức ban ngành đoàn thể xã hội, các địa phương cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền chắc chắn sẽ đạt được những thành tích cao hơn đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Số lượt xem : 64273